9 Phương pháp phòng ngừa và giảm thiểu bệnh ung thư

1. Không hút thuốc lá
Không nên hút thuốc lá, như ai cũng biết tác hại của thuốc lá như chất Nicotine là loại hoạt chất gây ra tác nhân của bệnh phổi và ung thư phổi rất cao. Ngay cả việc hút thuốc lá thụ động cũng có nguy cơ rất cao về bệnh phổi. Hút thuốc lá nhiều có thể gây ra hàng loạt bệnh về khoang bệnh: miệng, vòm họng, thanh quản…

2. Hạn chế rượu bia và các thức uống có cồn
Việc tiêu thụ qua nhiều đồ uống có cồn cũng như đường dễ gây các bệnh ở hiệu hóa. Người thường xuyên sử dụng các loại bia rượu và nước uống có gas dễ mắc các bệnh như: trực tràng, gan, tử cung. Nên hạn chế tối đa các thức uống này.

3. Chú ý cân nặng
Việc duy trì cân nặng và lượng mỡ trong cơ thể cần phải chú ý. Người béo phì có nguy cơ mắc các chứng bệnh ung thư rất cao và nên duy trì các chế độ ăn ít mỡ động vật và giảm chế độ ăn quá mặn.

thực phẩm organic

4. Tập thể dục để phòng tránh bệnh ung thư
Nên duy trì thói quen tốt này tập thể dục mỗi ngày từ 30 phút đến 1 giờ. Tập tim rèn luyện cường độ cao. Sẽ giúp nâng cao thể trạng cũng như phòng tránh các bệnh mãn tính. Việc duy trì chế độ luyện tập phù hợp giúp cho việc giảm thiểu nguy cơ của bệnh như: bệnh ung thư ruột già, bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp.

5. Chề độ ăn lành mạnh
Việc ăn uống rất quan trọng hiện nay, khi các thức ăn bẩn tràng lan. Nên việc chọn chế độ ăn uống phù hợp, không nên ăn hàng quán hãy tự nấu ăn tại nhà. Chọn các thực phẩm organic để dùng trong bữa ăn để đảm bảo nguồn thực phẩm sạch. Ăn nhiều rau và uống nhiều nước hạn chế các loại thịt đỏ trong bữa ăn hằng ngày.

6. Nên khám sức khỏe định kỳ
Nên khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra thăm khám cũng như tầm soát các bệnh theo dõi các bệnh có phương hướng di truyền. Cũng như làm các xét nghiệm lâm sàng nhằm phát hiện sớm để điều trị.

 

bỏ thuốc lá để phòng tránh bệnh ung thư

7. Tiêm chủng đầu đủ
Như ở nữ tiêm vắc xin HPV nhằm phòng ngửa các bệnh ở tử cung của phụ nữ. Dùng các biện pháp quan hệ tình dục an tòa, sử dụng các loại bao cao su. Tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Tiêm vắc xin nhằm giảm thiểu nguy cơ các bệnh ung thư: dương vật, cổ tử cung, vòm họng, âm đạo.

8. Trách tiếp xúc các nguồn ổ nhiễm
Nên tránh tiếp xúc các nguồn nước ô nhiễm, không khí ô nhiễm, khi lao động sử dụng các dụng cụ bảo hộ lao động phù hợp để tranh tiếp xúc trong việc các chất thải nguy hại. Trồng nhiều cây xanh xung quanh môi trường sống. Để có một môi trường sống lành mạnh, không khí sạch và trong lành.

9. Sử dụng thuốc đúng liều lượng
Nên sử dụng thuốc đúng liều và đúng thời gian. Nên sử dụng theo ý kiến của Dược sĩ và Bác sĩ chuyên khoa. Để đảm bảo việc sử dụng thuốc đúng nguyên nhân. Không gây ra tình trạng quá liều.

Bài viết khác